Gout được mọi người đặt cho cái tên là “bệnh nhà giàu”, nhưng thực chất căn bệnh này không chừa một ai, một khi tích tụ quá nhiều axit uric trong cơ thể thì những cơn đau của gout cũng bắt đầu xuất hiện. Vì vậy mà bệnh nhân gout cần có một chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt hơn.
Gout là gì? Gout là một trong những dạng viêm khớp, bênh gout xảy ra khi có quá nhiều axit uric tích tụ trong cơ thể. Các tinh thể axit uric dạng kim sắc nhọn sẽ quy tụ tại các khớp xương thường là ngón chân cái, không chỉ gây đau, sưng, tẩy đỏ, nóng hay cứng khớp mà các tinh thể này còn dễ gây sỏi thận. Đặc biệt nếu không điều trị thì các biến chứng của gout sẽ tăng lên và dẫn đến những điều đáng tiếc.

Cơn đau của gout có thể gây ra do sự căng thẳng, rượu hoặc ma túy hay một số bệnh khác. Ngay cả khi không điều trị thì các cơn đau thường được thuyên giảm trong vòng 3 đến 10 ngày. Các cơn đau sau đó sẽ ít xuất hiện nhưng đây không phải là một dấu hiệu tốt, chúng chỉ đang âm ỉ chờ cơ hội để ra “đòn phủ đầu”.

Nếu bạn là nạn nhân của gout thì cần hơn hết có một chế độ ăn uống và điều trị hợp lý. Đồng thời kết hợp uống 5 loại nước ép dưới đây sẽ phần nào đẩy lùi gout.

#1. Nước ép gừng

Gừng có đặc tính kháng viêm vì vậy nhờ vào đặc tính này mà nó trở thành loại thảo dược được nhắc đên đầu tiên trong việc điều trị gout. Gừng không chỉ xoa diệu cơn đau khớp mà còn đẩy lùi axit uric ra khỏi cơ thể.  Và khi dùng nước ep gừng bệnh nhân sẽ cảm thấy dễ chiu hơn mỗi khi cơn đau ập đến.



Cách làm: cắt gừng thành lát mỏng đem đi đun sôi, để nguội sau đó có thể dùng. Sẽ tốt hơn nếu bạn cho một ít mật ong vào nước ép gừng, vì mật ong là chất kháng khuẩn, kháng viêm và chống oxi hóa rất tốt nên khi kết hợp với gừng tạo thành một hỗn hợp bổ dưỡng, đồng thời tạo hương vị thơm ngon kích thích vị giác hơn.
#2. Nước ép táo

Trong táo có chứa rất nhiều axit malic có khả năng giảm độ axit uric trong cơ thể. Nhiều kết quả nghiên cứu đã cho thấy táo có thể giải quyết và ngăn ngừa các cơn tấn công của bệnh gout nhờ vào nguồn axit malic cao. Đồng thời táo chứa hàm lượng vitamin C dồi dào, có tác dụng tốt cho việc tăng cường sức để kháng, sữa chữa các mô liên kết collagen xung quanh khớp và giảm thiểu các thiệt hai do các tinh thể axit uric gây ra



Cách làm: dùng một quả táo ép lấy nước uống hằng ngày. Hoặc ít nhất bạn cũng nên ăn mỗi ngày một quả táo để có thể đẩy lùi gout.
#3. Nước ép cà rốt  + dưa leo

Theo đông y dưa chuột có tính hàn, ít độc, vị ngot, giải khát, lợi tiểu, giảm sưng, có khả năng bài tiết axit uric. Do đó dưa chuột được xem là thực phẩm vô cùng hữu hiệu tron việc hộ trợ điều tri gout.

Hỗn hợp nước ép cà rốt và dưa leo là thức uống lý tưởng cho bênh nhận gout, vì chúng có khả năng loại bỏ axit uric ra khỏi cơ thể, đồng thời chúng còn hỗ trợ cho hệ tiêu hóa và tiếp nước cho cơ thể.



Cách làm: xay nhuyễn 2 củ cà rốt, 1 trái dưa leo, sau đó vắt lấy nước. Uống mỗi ngày, trong ít nhất 15 đến 20 ngày để đào thải hết axit uric.
#4. Nước ép cherry

Một nghiên cứu vào năm 2012 trong tạp chí Viêm khớp và bênh thấp khớp cho thấy những người thường xuyên ăn cherry giúp làm giảm 60% trọng lượng axit uric. Điều này chứng minh thành phần trong cherry có khả năng hòa tan và đào thải axit uric. Trái cherry còn chứa nhiều vitamin C cũng có thể giảm axit uric đáng kể, ngoài ra còn có khả năng chống oxy hóa mang lại cho bạn làn da mịn màng.



Cách làm: vắt lấy cherry lấy nước uống trước bữa sáng 30 phút, có thể dùng dùng khi lạnh.
Xem thêm thông tin:

Đăng nhận xét

 
Top
Click Here